Bật mí kịch bản tổ chức lễ động thổ hoàn hảo

Bật mí kịch bản tổ chức lễ động thổ hoàn hảo

date_range 15-10-2019 visibility 475
Lễ động thổ rất quan trọng trong ngành xây dựng. Chính vì thế, các nhà thầu và chủ doanh nghiệp đều mong muốn nghi thức này diễn ra suôn sẻ và thành công. Để có được một kịch bản tổ chức lễ động thổ mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho doanh nghiệp, các nhà thầu và chủ doanh nghiệp nên nhờ đến sự hỗ trợ của các công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệ

Ý nghĩa của việc tổ chức lễ động thổ

Ông bà xưa có câu “đất có thổ công, sông có hà bá”. Chính vì thế, trước khi bắt đầu khởi công xây dựng, người Việt thường có tục cúng lễ động thổ, cúng đất đối với những công trình có quy mô nhỏ hoặc tổ chức lễ động thổ nếu công trình có quy mô lớn. Việc tổ chức lễ động thổ có ý nghĩa vô cùng quan trọng nhằm thực hiện nghi thức cúng bái, xin phép với thần linh, thổ địa về việc chính thức diễn ra các hoạt động xây dựng trên mảnh đất đó. Đồng thời cầu mong sự phù trợ để công trình diễn ra suôn sẻ và an toàn nhất.


Lễ động thổ có vai trò quan trọng trước khi khởi công một công trình nào đó 

Thêm vào đó, thông qua lễ động thổ, các nhà thầu và chủ doanh nghiệp muốn thông báo đến với mọi người về việc sắp hình thành một công trình tại điểm động thổ và quảng bá hình ảnh của doanh nghiệp đến với công chúng.

Kịch bản tổ chức lễ động thổ hoàn hảo

Để lễ động thổ diễn ra thành công, người chủ doanh nghiệp nên thuê công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp để giúp họ lên được kịch bản tổ chức lễ động thổ hoàn hảo nhất nhằm để nghi thức diễn ra đúng trình tự, suôn sẻ, hanh thông. Cụ thể như sau:


- Đón tiếp khách mời:
 
Lễ động thổ sẽ có phần đón tiếp khách mời. Đây là bước đầu tiên mà người chủ doanh nghiệp cần chú trọng để tỏ sự lịch thiệp và trân trọng khách mời của mình. Thường những vị khách sẽ được lễ tân cùng đại diện doanh nghiệp chào đón và đeo ticker lễ động thổ rồi sau đó hướng dẫn họ ngồi vào hàng ghế của khách mời.

- Khai mạc:
 
Sau khi các vị khách quý đã ổn định chỗ ngồi, MC buổi lễ động thổ sẽ thông báo đến tất cả mọi người về lễ khai mạc.

- Nội dung chương trình:
 
Lễ động thổ sẽ bao gồm các nội dung như sau:

+ Giới thiệu đại biểu và khách mời.

+Trình chiếu video clip liên quan như chủ đầu tư, dự án khởi công.

+Mời đại diện lãnh đạo của từng đơn vị lên phát biểu.

+MC sẽ mời các vị đại biểu tham gia vào nghi thức động thổ.

+Tiến hành nghi thức lễ khởi công động thổ: xúc đất, bấm còi báo hiệu lệnh khởi công, thả bóng bay và kết thúc.

+ Các tiết mục văn nghệ đi kèm xen kẽ.

 

Nghi thức của một lễ động thổ

- Bế mạc:
 
MC thông báo buổi lễ động thổ kết thúc và thay mặt chủ đầu tư cảm ơn những vị khách mời đã tham dự buổi lễ. Sau đó, những vị khách mời sẽ được chủ đầu tư tặng quà và mời tham dự tiệc sau đó.

Như vậy, lễ động thổ trước khi khởi công xây dựng một công trình vô cùng quan trọng.  Đây là nghi lễ cầu mong sự như ý, hanh thông, an toàn trong xây dựng và là dịp để chủ đầu tư quảng bá hình ảnh của công trình và quy mô hoạt động của doanh nghiệp mình. Là công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp, Gala Việt vinh dự khi được quý khách hàng trao trọn niềm tin để chúng tôi giúp bạn có được lễ động thổ hoàn hảo nhất.

Công ty CP Tổ chức sự kiện và DL Gala Việt

70 Phan Đăng Lưu, Hải Châu, Đà Nẵng

SĐT: 0934.969.400

Email: galaviet@gmail.com
 
0169.3844.906