Bật mí ý tưởng tổ chức trung thu cho trẻ em vui như ngày hội

Bật mí ý tưởng tổ chức trung thu cho trẻ em vui như ngày hội

date_range 22-08-2019 visibility 659
Trung thu chính là Tết của thiếu nhi. Vào rằm tháng 8 âm lịch, các bé được xem múa lân, rước lồng đèn, thưởng thức bánh trung thu và tham gia nhiều trò chơi bổ ích khác. Để ngày trung thu trở nên đáng nhớ, bạn nên biết cách tổ chức để mang lại cho trẻ một ngày tuyệt vời nhất. Là công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp, Gala Việt có kinh nghiệm trong việc mang đến cho trẻ em một mùa trung thu ý nghĩa nhất. Hãy cùng tìm hiểu các ý tưởng tổ chức trung thu cho trẻ em vui như ngày hội qua bài viết dưới đây.

Nguồn gốc và ý nghĩa ngày trung thu

Ngày trung thu có nguồn gốc từ thời nhà vua Đường Minh Hoàng (713-741 Tây Lịch). Vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, ông dạo chơi vườn Ngự Uyển thì gặp đạo sĩ La Công Viễn dùng phép tiên đưa nhà vua lên cung trăng dạo chơi. Nhà vua vô cùng yêu thích và ấn tượng với ánh trắng sáng tỏ, lung linh cùng những màn múa đẹp mắt của nàng tiên. Hơn nữa, trên cung trăng còn trang trí cả đèn lồng đỏ rực cùng những chiếc bánh ngon nên nhà vua càng thêm yêu thích.
 

Trung thu có nguồn gốc từ thời nhà Đường

Khi về trần giang, nhà vua lưu luyến cảnh sắc trên trời nên đến rằm tháng 8 hằng năm đều các cung nữ và thái giám tổ chức lễ hội rước đèn lồng, trang trí vườn Ngự Uyển lung linh để nhà vua ngắm trăng, uống trà và thưởng thức bánh. Vua cũng ban lệnh cho dân gian làm như vậy để trẻ em được vui chơi.

Từ đó, rằm tháng 8 trở thành ngày tết trung thu dành cho các em thiếu nhi. Phong tục này đã lan truyền sang các nước châu Á, trong đó có Việt Nam. Tuy nhiên, ở nước ta, trung thu không khác gì ngày hội khi được thêm vào các tiết mục múa lân đẹp mắt và hoành tráng.

Trung thu có ý nghĩa đặc biệt như ngày một ngày hội, ngày tết vì trẻ em được gia đình tặng quà, xem múa lân và ăn bánh trung thu.

Ngày nay, đến trung thu, gia đình Việt mua bánh trung thu, trà, rượu để cúng tổ tiên, để biếu ông bà, cha mẹ, thầy cô, bạn bè, họ hàng, và các thân hữu khác.

Ý nghĩa của ngày trung thu đó là ý nghĩa của sự chăm sóc, của sự báo hiếu, của lòng biết ơn, của tình thân hữu, của đoàn tụ, và của thương yêu.

 
Ý tưởng tổ chức trung thu vui như ngày hội cho trẻ em

Hiện nay các doanh nghiệp có quy mô tầm cỡ thường tổ chức ngày hội trăng rằm, phá cỗ trung thu dành cho con em đồng nghiệp. Hoặc các trường mầm mon cũng tổ chức ngày trung thu vui nhộn cho các bé. Năm nào cũng có một ngày trung thu, nên việc lên ý tưởng rất khó khăn và khâu chuẩn bị cũng tốn khá nhiều thời gian của doanh nghiệp và quý nhà trường. Để tháo gỡ những khó khăn này, Gala Việt mách bạn vài ý tưởng tổ chức trung thu vui như ngày hội:
 

Gala Việt từng là đơn vị tổ chức Đêm trung thu lãng mạn Đà Nẵng
 
  • Tổ chức làm bánh trung thu: Với nguyên liệu và bột, đường, dưới sự hướng dẫn của người lớn, các bé sẽ cùng nhau làm nên những chiếc bánh trung thu đơn giản và ý nghĩa nhất.
  • Tổ chức thi hóa trang cho bé: Các bé có thể hóa trang thành chị Hằng, chú Cuội hoặc các nhân vật ngộ nghĩnh trong ngày trung thu.
  • Tổ chức cuộc thi làm lồng đèn: Với nguyên liệu là tre, giấy màu, các bé sẽ cùng nhau làm nên những chiếc lồng đèn với nhiều hình dáng và kích thước khác nhau.
  • Tổ chức hội chợ dân gian cho các bé: Ngày trung thu, bạn hãy tổ chức hội chợ dân gian cho bé tham quan, thưởng thức các món ăn nhẹ hoặc các bé chính là những người bán hàng dễ thương của hội chợ đó.
  • Cho các bé tham quan, đi picnic cùng với gia đình: Ngày trung thu, bạn cũng có thể tổ chức cho bé đi tham quan và đi picnic cùng với gia đình để tăng thêm tình gắn bó.
Là các cơ quan doanh nghiệp, trường học, bạn muốn tổ chức một mùa trung thu vui nhộn và đáng nhớ cho các em thiếu nhi thì hãy liên hệ để Gala Việt tư vấn nhé.

Công ty CP Tổ chức sự kiện và DL Gala Việt

70 Phan Đăng Lưu – Hải Châu – Đà Nẵng

Hotline: 0934.969.400

Email: sale@galaviet.com.vn
0169.3844.906