Cách tổ chức lễ cầu siêu trang trọng cho các công trình xây dựng

Cách tổ chức lễ cầu siêu trang trọng cho các công trình xây dựng

date_range 12-09-2019 visibility 461
Việc tổ chức lễ cầu siêu trong ngành xây dựng nhằm cầu mong bình an và an toàn cho người và tài sản.

Đất nước ngày càng phát triển, chính vì thế các công trình xây dựng xuất hiện ngày càng nhiều kéo theo sự phát triển của ngành xây dựng và đòi hỏi ngành này phải có sự đổi mới không ngừng và nâng cao chất lượng lên hàng đầu.

Hiện nay, ngành xây dựng đảm đương thi công tất cả các công trình từ cao ốc đến đường sá, cầu cống… Trước khi triển khai động thổ, thi công và khánh thành để đưa vào sử dụng thì các nhà thầu tưởng tổ chức lễ cầu siêu.

 


Trước khi tổ chức lễ khởi công và khánh thành các công trình xây dựng, các nhà thầu thường tổ chức lễ cầu siêu

Mục đích của việc tổ chức lễ cầu siêu nhằm cầu mong sự hanh thông, suôn sẻ, bình an cho người và tài sản trong suốt quá trình động thổ và sử dụng các công trình xây dựng sau này. Thêm vào đó, lễ cầu siêu còn nhằm cầu nguyện để những linh hồn đang lưu lạc ở địa ngục được siêu thoát và giải phóng khỏi cảnh giới đau khổ để phù hộ cho những người con sống cho dân gian. Lễ cầu siêu mag tính tâm linh cao, mang ý nghĩa sâu xa của sự siêu thoát và phù hợp với văn hóa tín ngưỡng của người Việt.

Để có được một buổi lễ cầu siêu trang trọng và đúng nghĩa, các nhà thầu nên thuê công ty tổ chức sự kiện để giúp họ đảm đương tất cả các khâu ở công đoạn quan trọng này. Quy trình tổ chức lễ cầu siêu trong ngành xây dựng thường được theo các quy trình sau:

- Chọn địa điểm cầu siêu: Thường sẽ chọn khu vực quanh công trình xây dựng, nơi có địa hình bằng phẳng.

- Trang trí, dựng nhà bạt để cầu siêu: Lễ cầu siêu trang trọng thường được dựng nhà bạt và trang trí chỉnh chu. Với những công trình xây dựng mang tính chất trọng điểm, nhà thầu thường trang trí bằng backdrop, standee, phướn, hoa…

- Chuẩn bị đầy đủ lễ vật: Lễ vật của lễ cầu siêu thường là mâm trái cây, rượu, trà, hương đèn, vàng mã…

- Thỉnh thầy chùa về cầu siêu: Lễ cầu siêu thường được chủ trì bởi các sư chùa có chức vị cao trong Phật giáo.

- Đại diện đơn vị thi công, nhà thầu cùng tham gia cầu siêu: Họ là những người góp mặt không thể thiếu trong lễ cầu siêu các công trình xây dựng.

- Nghi thức thả chim bồ câu, bong bóng hoặc phóng sinh: Cuối cùng là nghi thức thả chim bồ câu, bong bóng hoặc phóng sinh nhằm cầu mong những điều tốt đẹp.
 

Lễ cầu siêu mang ý nghĩa tâm linh cao và phù hợp với văn hóa người Việt 

Là công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp, Gala Việt không chỉ đảm nhận tổ chức các sự kiện như: lễ khai trương, động thổ, khánh thành, lễ thông xe… trong các công trình xây dựng mà còn cung cấp trang thiết bị và thi công các hạng mục của lễ cầu siêu, góp phần vào sự thành công chung của những công trình xây dựng trên cả nước.

Nếu quý khách hàng có nhu cầu thì hãy liên hệ với chúng tôi.

Công ty CP Tổ chức sự kiện và DL Gala Việt

70 Phan Đăng Lưu, Hải Châu, Đà Nẵng

SĐT: 0934.969.400

Email: galaviet@gmail.com
0169.3844.906