Giải pháp cho ngành sự kiện vượt bão Covid-19

Giải pháp cho ngành sự kiện vượt bão Covid-19

date_range 05-10-2020 visibility 80
Covid-19 làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến ngành du lịch, dịch vụ trong năm 2020 và chưa có dấu hiệu phục hồi so với những năm về trước. Khi y học chưa có thuốc trị Covid-19 thì cả thế giới vẫn phải đang ở trong tư thế cẩn trọng và sẵn sàng đối phó với đại dịch này. Để ngành sự kiện tiếp tục phát triển trong tình hình dịch bệnh vẫn đang hiện hữu và tiềm ẩn này thì phải có những giải pháp gì?


Tổ chức sự kiện trực tuyến

Với sự xuất hiện của Covid-19 đã làm thế giới chao đảo. Trong đó, ngành sự kiện bị ảnh hưởng không hề nhỏ khi có sự hạn chế và cấm tập trung đông người. Giải pháp cho ngành event hiện nay đa phần chính là tổ chức sự kiện trực tuyến hay còn gọi là Virtual Event.

 
 


Trong mùa dịch Covid-19, các doanh nghiệp ưu tiên tổ chức sự kiện trực tuyến

Virtual Event chính là các doanh nghiệp sẽ tổ chức sự kiện và phát trực tuyến hình ảnh, thông tin qua các kênh trực tuyến như: website, facebook, zalo, youtube để khách hàng/khán giả theo dõi.

Virtual Event mang lại rất nhiều giá trị cho doanh nghiệp khi tất cả sản phẩm của doanh nghiệp vẫn được quảng bá rộng rãi nhưng hạn chế tiếp xúc công cộng nhằm giữ an toàn cho sức khỏe và đây cũng là xu hướng sự kiện trong tương lai.

So với việc tổ chức sự kiện thông thường thì Virtual Event vẫn có sự chỉnh chu, tĩ mĩ trong khâu tổ chức, từ setup sân khấu, âm thanh ánh sáng, MC đến nghệ sĩ tham dự. Tuy nhiên, điểm khác biệt lớn nhất chính là không có khách hàng/khán giả ngồi theo dõi trực tiếp.

Trong năm 2020, Virtual Event được tổ chức cho các doanh nghiệp lớn trong việc ra mắt các sản phẩm lớn như: Samsung, Sony, Oppo, ngành thời trang, xe hơi…Một sự kiện được tổ chức trực tuyến

Ưu tiên tổ chức sự kiện với quy mô nhỏ và trung bình

Khi dịch Covid-19 phần nào đã được khống chế thì các doanh nghiệp vẫn có thể tổ chức sự kiện với quy mô nhỏ và trung bình với sự tham gia của dưới 50 khách mời. Tuy nhiên, khâu tổ chức cần phải có sự chuẩn bị kỹ càng về vấn đề đảm bảo vệ sinh bằng sát khuẩn tay, yêu cầu bịt khẩu trang 100%, khử trùng xung quanh khu vực tổ chức và khoảng cách khách mời phải đảm bảo an toàn. Đặc biệt, MC và nghệ sĩ cần trang bị mũ chống bọt bắn.

Cần cẩn thận khi tổ chức sự kiện với quy mô lớn

Với sự kiện có quy mô lớn hàng trăm người thì trong mùa Covid-19 cần nên cẩn thận ở khâu tổ chức nhiều hơn. Theo đó, doanh nghiệp cần cân nhắc chia nhỏ mốc thời gian tổ chức để hạn chế được số lượng người tham dự. Đồng thời setup khoảng cách giữa sân khấu và khách mời xa từ 1m-1m5 và bên dưới cho khách mời ngồi cách xa nhau người 0.5m và bắt buộc sát khuẩn tay, đeo khẩu trang, đo thân nhiệt an toàn trước khi vào dự sự kiện. 
Đặc biệt, MC và nghệ sĩ cần trang bị mũ chống bọt bắn và hạn chế bắt tay người tham dự.

Bên cạnh đó, nên ưu tiên tổ chức sự kiện theo hình thức Virtual Event thay vì hủy sự kiện.


Nghệ sĩ nên trang bị mũ chống bọt bắn khi tham dự event

Như vậy, mặc dù cả thế giới đang phải sống chung với Covid-19 nhưng chúng ta vẫn tìm ra giải pháp nói trên để ngành sự kiện được tiếp tục phát triển, đồng hành  cùng với những bước tiến của doanh nghiệp.

Là một công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp, Gala Việt tại Đà Nẵng tự tin tổ chức thành công những sự kiện có quy mô từ nhỏ đến lớn để phục vụ nhu cầu quý khách hàng. Ngoài tổ chức sự kiện, chúng tôi còn là đơn vị cho thuê âm thanh-ánh sáng, trang thiết bị sự kiện, nhân sự sự kiện. Hãy liên hệ với chúng tôi khi bạn có nhu cầu.

Công ty tổ chức sự kiện và DL Gala Việt

70 Phan Đăng Lưu – Hải Châu – Đà Nẵng

Hotline: 0934.969.400

Email: galaviet@gmail.com
 
0169.3844.906