MÀU SẮC ẢNH HƯỞNG ĐẾN MỘT EVENT NHƯ THẾ NÀO?

MÀU SẮC ẢNH HƯỞNG ĐẾN MỘT EVENT NHƯ THẾ NÀO?

date_range 02-03-2019 visibility 281
Trong event, việc lựa chọn màu sắc phù hợp sẽ góp phần không nhỏ vào sự thành công của sự kiện.

Màu sắc đặc biệt nắm vai trò lớn trong việc thể hiện chủ đề cho sự kiện bởi việc lựa chọn màu sắc phù hợp sẽ góp phần không nhỏ vào sự thành công của sự kiện. Bên cạnh đó, màu sắc còn tác động trực tiếp đến thị giác của người nhìn, nên việc lựa chọn màu sắc hài hòa sẽ góp phần mang lại ấn tượng, sự thu hút và dễ chịu cho người tham dự. Ngoài ra, màu sắc còn giúp đơn vị tổ chức sự kiện truyền tải thông điệp của event đến với quan khách hiệu quả hơn.

Mỗi màu sắc sẽ mang lại sức ảnh hưởng khác nhau và cảm giác khác nhau cho người nhìn. Theo đó, màu xanh da trời mang lại sự bình yên; màu đỏ mang đến sự hào hứng, phấn khởi; màu tím là biểu trưng của sự nhẹ nhàng, thủy chung; màu trắng là màu của sự tinh khiết, trong trẻo; màu vàng của sự hy vọng và lạc quan….

Tùy theo tính chất của sự kiện và sở thích của gia chủ mà bạn có cách phối màu khác nhau.

 
Đối với lễ Khánh thành, Khai trương:

Những sự kiện này mang ý nghĩa tươi mới, đánh dấu sự khởi đầu. Chính vì vậy, tông màu đỏ được các nhà tổ chức sự kiện lựa chọn để trang trí chủ đạo.
 

Tông màu đỏ trong lễ Khai trương

Đối với tiệc tất niên, Gala Dinner:

Những tông màu dùng để trang trí cho những sự kiện như vậy đa số là tông màu sáng để mang đến sự tươi trẻ, mới mẻ và tràn đầy năng lượng.

Ngoài ra, việc trang trí màu sắc còn phụ thuộc vào không gian của buổi tiệc đó. Đối với không gian nhỏ, việc kết hợp gam màu sáng như trắng, hay hồng nhạt kết hợp với ánh sáng hài hòa sẽ tạo nên một không gian lý tưởng làm cho khách mời tham dự cảm thấy dễ chịu hơn.

Trong khi đó, với không gian tiệc rộng lớn muốn tạo cảm giác gắn bó thì chúng ta có thể lựa chọn những tông màu tối đan xen nhau nhằm tạo cảm giác thu gọn khoảng cách. Hoặc bạn muốn tạo cảm giác ấm cúng cho khách mời thì chắc chắn những tông màu nóng nổi bật là sự lựa chọn hoàn hảo nhất.

Cuối cùng, việc lựa chọn màu sắc event còn phụ thuộc vào sở thích của gia chủ và truyền thống của công ty đó.

 

Tông màu trong tiệc Gala Dinner của DHC

Đối với đêm tiệc Hallowen:

Hallowen là đêm tiệc bí ẩn, mang ý nghĩa u ám và rùng rợn. Chính vì thế, tông màu đen là sự lựa chọn hoàn hảo nhất.
 
Đối với tiệc Giáng sinh:
 
Chắc chắn với đêm tiệc này, tông màu đỏ là sự lựa chọn hoàn hảo nhất vì phù hợp với tông màu của giáng sinh và mang lại cảm giác ấm áp, an lành.

Tiệc cưới:
 
Trong tiệc cưới, có nhiều tông màu để cô dâu chú rể lựa chọn. Thông thường, màu đỏ là sự lựa chọn nhiều nhất vì đó là màu truyền thống người Việt trong tiệc cưới, màu của hạnh phúc. Ngoài ra, tiệc cưới còn chọn màu tím để thể hiện sự thủy chung, màu xanh của bình yên và êm đềm….
 
Tiệc sinh nhật:
 
Tông màu để trang trí tiệc sinh nhật thường là những tông màu sáng, tươi trẻ. Ngoài ra, việc còn tông màu nào còn phụ thuộc vào ý thích của gia chủ.
 

Tông màu trong tiệc sinh nhật của một nữ doanh nhân
Tiệc cho các em thiếu nhi:
 
Một tông màu sáng rực sẽ thu hút sự chú ý, thích thú cho các em nhỏ. Bên cạnh đó, với việc trang trí đang xen nhiều màu sắc sẽ rất phù hợp với những sự kiện dành cho lứa tuổi này.
 
Tiệc mừng thọ, kỷ niệm ngày cưới:
 
Với tiệc mừng thọ và kỷ niệm ngày cưới của các cặp vợ chồng, tông màu trang trí chủ đạo là tông màu đỏ để có sự tươi sáng và mới mẻ. Bên cạnh đó, còn tùy thuộc vào ý nghĩa của số năm cưới mà đơn vị tổ chức sự kiện sẽ setup màu sắc phù hợp. Chẳng hạn như: đám cưới đồng, đám cưới vàng sẽ chọn tông màu vàng; đám cưới bạc, bạch kim và kim cương sẽ chọn tông màu trắng….

Nếu bạn đang cần tổ chức sự kiện nhưng vẫn chưa liên kết các phần tử trang trí, chủ đề màu sắc với nhau thì liên hệ với Gala Việt nhé. Chúng tôi sẽ giúp bạn

Công Ty CP Tổ Chức Sự Kiện và Du lịch Gala Việt

Địa chỉ: 70 Phan Đăng Lưu - Hải Châu - Đà Nẵng 

Số điện thoại di động: 0934969400

Số máy bàn: (0236) 3626566 (nhánh 102)
Dữ liệu đang cập nhật
0169.3844.906