NGHỀ SỰ KIỆN - LỐI ĐI NÀO DÀNH CHO NEWBIE

NGHỀ SỰ KIỆN - LỐI ĐI NÀO DÀNH CHO NEWBIE

date_range 25-02-2019 visibility 581
Nghề sự kiện – bản chất là một nghề vô cùng linh hoạt. Muốn làm tốt nghề này, bạn phải có những kinh nghiệm thực tế.
 

Nghề tổ chức sự kiện cần tư duy hơn bằng cấp
 
Gần đây, Gala Việt nhận được rất nhiều chia sẻ, tâm sự của các bạn sinh viên về chuyện làm thế nào để bước chân vào nghề sự kiện? Cơ hội nào cho sinh viên mới ra trường đây?
 
Để trả lời cho những thắc mắc này thì rất đơn giản. Nghề sự kiện – bản chất là một nghề vô cùng linh hoạt, nó chẳng có sách vở hay tài liệu nào đủ bao quát hết được lĩnh vực này để chỉ dẫn cho những bạn đang còn băn khoăn một con đường thật rõ ràng như các ngành nghề khác. Vậy nên, cái chúng ta nói với nhau ở đây có lẽ chỉ là những trải nghiệm từ thực tế, những điều mà chính Gala Việt cũng đã từng trăn trở khi bắt đầu. Hi vọng nó sẽ có ích để các bạn cân nhắc kỹ lưỡng hơn.
 
1. Hãy tích cực tham gia các sự kiện, học hỏi các kỹ năng ngay từ khi bạn còn đi học. Hãy trang bị kiến thức nếu cảm thấy mình chưa tự tin. Chịu khó tìm kiếm cơ hội ứng tuyển phù hợp, qua các trang tuyển dụng, các hội nhóm online, các mối quan hệ của người thân và bạn bè.... Sẵn sàng bắt đầu ở 1 vị trí thấp để bước chân vào nghề. Thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy sự nhiệt tình, ham học hỏi và thái độ làm việc nghiêm túc của bạn. Gala Việt đảm bảo với bạn, ở ngoài kia đang có rất nhiều công ty sẵn sàng đào tạo và cho bạn cơ hội làm việc từ con số 0, tuy nhiên cơ hội sẽ không bao giờ rơi từ trên trời xuống.
 
2. Nhiều bạn nhầm tưởng rằng làm sự kiện là làm việc ở vị trí như event manager hay event planner và liệt kê ra đủ thứ kỹ năng siêu phàm để làm được nó. Sự thật là để làm được một sự kiện, chúng ta còn có rất nhiều vị trí hỗ trợ khác nhau, mỗi vị trí lại đòi hỏi kỹ năng khác nhau. Kiến thức nào bạn có, kỹ năng nào bạn giỏi cũng dùng được trong nghề này hết! Khi thực sự làm việc, va vấp nhiều, chính các bạn sẽ phát hiện đâu là thế mạnh của mình để phát triển cho phù hợp. Hơn nhau trong mọi việc luôn là vấn đề tư duy chứ không phải bằng cấp.
 
Vậy nên, hãy bớt lãng phí thời gian vào chuyện lo lắng đi và tập trung cho hành động.
 
Bài viết chia sẻ mang nhiều quan điểm cá nhân nhưng hi vọng nó sẽ có ích một chút nào đó cho những bạn trẻ đang băn khoăn.
0169.3844.906