Nghề tổ chức sự kiện thường gặp những khó khăn nào?

Nghề tổ chức sự kiện thường gặp những khó khăn nào?

date_range 17-06-2019 visibility 961
Bất cứ ngành nghề nào khi đi vào hoạt động cũng gặp không ít những khó khăn. Nghề tổ chức sự kiện cũng không ngoại lệ, thậm chí còn nhiều khó khăn hơn, bởi đó là nghề “làm dâu trăm họ”. Nếu bạn đã từng là làm trong công ty tổ chức sự kiện thì chắc hẳn sẽ từng gặp một trong những khó khăn được kể dưới đây.
 
1. Phải làm hài lòng những vị khách khó tính
 
Nghề event chính là nghề “làm dâu trăm họ”. Cái khó khăn của nghề này chính là làm hài lòng tất cả các vị khách của mình, đặc biệt là làm hài lòng các vị “thượng đế” khó tính.

Các vị khách khó tính thường rất khắt khe về thời gian, ý tưởng lẫn khâu tài chính. Thêm vào đó, họ yêu cầu rất cao ở các đơn vị event phải làm việc chuyên nghiệp và hiệu quả. Nếu như trong quá trình làm việc có để xảy ra sai sót nào thì họ sẽ vô cùng khó chịu, phàn nàn về bạn với cấp trên, thậm chí còn đền hợp đồng.

Nghề tổ chức sự kiện phải tiếp xúc với hàng trăm khách hàng khác nhau và để làm hài lòng họ, người tổ chức sự kiện phải luôn niềm nở, điềm tĩnh và cố gắng lắng nghe những mong muốn của khách để bắt tay vào công việc tốt hơn.

 

Sự kiện "Điểm hẹn mùa hè 2019" tại Đà Nẵng

 
2. Cạn kiệt về mặt ý tưởng

Khi làm bất cứ sự kiện nào, nếu bạn có một ý tưởng tốt về mặt kịch bản lẫn khâu thiết kế thì sẽ làm nên được một chương trình hoàn hảo. Tuy nhiên không phải công ty tổ chức sự kiện nào cũng sáng tạo ra được những ý tưởng chương trình xuất sắc và không trùng lặp. Chính vì thế, khó khăn của nghề sự kiện chính là sự cạn kiệt về mặt ý tưởng.

Để có được những ý tưởng cho một chương trình event hay bắt buộc các công ty tổ chức sự kiện phải lên được những ý tưởng sáng tạo và không ngừng đổi mới.
 
3. Thiếu sót và những phát sinh về mặt chi phí

Một trong những khó khăn của nghề tổ chức sự kiện chính là để những thiếu sót xảy ra trong suốt quá trình tổ chức sự kiện và những phát sinh về mặt chi phí khiến khách hàng không hài lòng. Tất cả các khó khăn đó phải được tháo gỡ khi bạn làm việc trong một công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp.

Theo quy trình, trước khi sự kiện diễn ra, bạn phải chốt báo giá cho khách để họ biết được chi phí của sự kiện đó và nếu có phát sinh nào cần báo ngay cho khách để xem họ có đồng ý hay không rồi bạn mới thực hiện.

Trong suốt quá trình sự kiện xảy ra, bạn phải điều hành sự kiện đúng kịch bản và tránh những thiếu sót dù là nhỏ nhất.


Khai trương chi nhánh ngân hàng SCB

4. Di chuyển nhiều
 
Một trong những khó khăn của ai theo nghề tổ chức sự kiện chính là phải di chuyển nhiều. Bởi lẽ nghề này phục vụ khách hàng từ a-z, ở bất cứ nơi nào diễn ra sự kiện. Nếu bạn là một người trẻ năng động thì việc di chuyển của nghề sẽ làm bạn trở nên thích thú và yêu nghề. Trong khi đó, những chị em phụ nữ có con nhỏ thì công việc này không mấy phù hợp.

5. Áp lực trong công việc
 
Khi đã dấn thân vào nghề tổ chức sự kiện thì bạn phải chịu được áp lực của công việc này. Các áp lực của nghề bao gồm: áp lực về mặt ý tưởng và áp lực thời gian. Bởi vì có những event lớn đòi hỏi bạn phải thực hiện nhanh chóng trong thời gian ngắn để sự kiện diễn ra suôn sẻ như: chương trình tường thuật trực tiếp. Ngoài ra, để khách hàng quyết định chọn bạn làm đơn vị tổ chức sự kiện thì bạn phài có ý tưởng tốt và giá cả hợp lý.

Trên đây là những khó khăn trong nghề tổ chức sự kiện mà bất cứ ai làm việc trong lĩnh vực này đều gặp phải. Tuy nhiên, không phải những khó khăn trong nghề này đều không có cách tháo gỡ, nó buộc người làm nghề event phải nỗ lực và sáng tạo không ngừng và chỉ có như vậy mới mang lại sự hài lòng tuyệt đối cho những vị khách thân yêu của mình. 
0169.3844.906