Tại sao phải tổ chức lễ động thổ cho các công trình xây dựng?

Tại sao phải tổ chức lễ động thổ cho các công trình xây dựng?

date_range 21-01-2019 visibility 798
Động thổ là là một nghi thức không thể thiếu đối với các công trình xây dựng và phải được tổ chức bài bản, đúng trình tự.

Lễ động thổ là một cụm từ dùng nhiều trong ngành xây dựng, thi công. Theo đó, trước khi khởi công một công trình xây dựng (chung cư, cầu đường, đường xá, khách sạn, nhà hàng...) đều bắt buộc phải có lễ động thổ. Đây được xem là một nghi thức không thể thiếu và phải được tổ chức bài bản.

Lễ động thổ có nguồn gốc từ Trung Hoa, đây là một nghi thức thể hiện sự biết ơn Trời - Đất  và cầu mong sự thuận lợi, may mắn trong suốt quá trình xây dựng. Ngoài ra, thông qua lễ động thổ, chủ đầu tư muốn thông báo đến mọi người về mốc thời gian bắt đầu khởi công cũng như thời gian dự kiến hoàn thành.

 

Động thổ một công trình xây dựng


Mâm lễ vật cho lễ động thổ

Để lễ động thổ diễn ra suôn sẻ, đầu tiên bạn phải xem phong thủy, chọn ngày giờ tốt để làm lễ , đồng thời phải thuê được đơn vị tổ chức sự kiện để giúp bạn hoàn thiện chu đáo ở khác khâu:
 
- Xây dựng kịch bản chương trình

- Thiết kế sân khấu, âm thanh ánh sáng

- Chuẩn bị chỗ ngồi cho quan khách

- Cung cấp lễ tân, ca sĩ, MC

- Chuẩn bị mâm lễ vật

- Chuẩn bị dụng cụ và vật dụng liên quan

- Tiệc nhẹ cho khách mời

....

 

Bạn nên thuê một công ty tổ chức sự kiện để giúp bạn tổ chức lễ động thổ
 
Quy trình tổ chức một lễ động thổ thường:

- Gia chủ: Bố trí lễ vật trên một cái bàn đặt giữa công trình, đốt hai cây nến lên và thắp 07 cây nhang nếu gia chủ là nam. 09 cây với gia chủ nữ.  Sau đó, gia chủ sẽ đọc lời khấn cầu xin Trời Đất, thần linh phù hộ. Tiếp đến, họ cắm 3 cây nhang trên mâm cúng, 3 cây dưới đất và 1 cây với gia chủ là nam (3 cây với nữ) ở miếu nào gần đó nhất.

- Nhà thầu thi công: Sau khi gia chủ cúng xong thì đại diện đơn vị thi công cũng vào thắp hương cúng và khấn tương tự như trên.
 
Sau khi nhà thầu đã xong, người chủ thấy tàn nhang thì đổ các chén nước, rượu ra công trình, đốt giấy tiền vàng mã và rãi bánh, kẹo, gạo, muối ra công trình và cắm hoa cúng xuống công trình.
 
Cuối cùng chính tay gia chủ sẽ đặt viên gạch đầu tiên để bắt đầu việc xây dựng công trình hoặc dùng xẻng/cuốc bổ vài nhát đất. 

Là một công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp, Gala Việt sẽ giúp quý khách có được buổi lễ động thổ diễn ra suôn sẻ, đúng phong tục. Hãy liên hệ với chúng tôi để được phục vụ tốt nhất.

Công ty CP Tổ chức sự kiện và Du lịch Gala Việt

Địa chỉ: 70 Phan Đăng Lưu - Hải Châu - Đà Nẵng

Hotline: 0934.969.400

Email: galaviet@gmail.com
0169.3844.906